ผู้เขียน หัวข้อ: เหรียญหลวงพ่อกวย ปี 2521  (อ่าน 2403 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siammongkol

  • บูชาพระเครื่อง และวัตถุมงคลที่ : www.siammongkol.com
  • ผู้ดูแลเว็บไซต์
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 10
  • พระเครื่องสยามมงคล
    • ดูรายละเอียด
    • http://aboutus.siammongkol.com
เหรียญหลวงพ่อกวย ปี 2521
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2013, 09:54:08 AM »
หลวงพ่อกวย ชุตินธโร พระเกจิอาจารย์อาคมขลัง พลังจิตแก่กล้าในยุคกึ่งพุทธกาล หลวงพ่อท่านมีประวัติและปฏิปทาเป็นที่น่าเคารพเลื่อมใส วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกล้วนแล้วแต่มีความศักดิ์สิทธิ์มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ เป็นที่ประจักษ์เลื่องลือ ผู้ที่เคารพศรัทธาเลื่อมใสท่านต่างเสาะแสวงหาวัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกมาไว้บูชา

เหรียญหลวงพ่อกวยปี๒๕๒๑

            เหรียญหลวงพ่อกวย หลังหนุมาน อรหังเต็ม รุ่นนี้เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์มากรุ่นหนึ่งของหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เป็นเหรียญรูปโล่ฝรั่ง ด้านหน้าเป็นรูปตัวท่าน และยันต์ “นะกันปืน” ขนาบข้างซ้ายขวา ด้านหลังเป็นรูป “หนุมาน” เชิญธง ยกพลรบ ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม เหรียญรุ่นมีจำนวนสร้าง ๒๐,๐๐๐ เหรียญ เป็นเหรียญทองแดงกะไหล่ทอง ๕๐๐ เหรียญ สร้างเมื่อปี ๒๕๒๑ ก่อนท่านมรณภาพเพียง ๑ ปี ออกเป็นที่ระลึกในงานผูกพัทธสีมา ฝังลูกนิมิต นับเป็นวัตถุมงคลชิ้นสุดท้ายที่หลวงพ่อกวยออกแบบให้ “หนุมาน” ตัวเก่งของท่านที่เคยสักลงบนสีข้างอยู่ยั้งยืนยง มาอยู่บนหลังเหรียญรุ่นนี้

            คาถาที่ใช้กำกับเหรียญเป็นบทเดียวกับการสัก บทแรกเป็นบทหนุมานคลุกฝุ่น ใช้ปลุกของว่า “อมผงเผ่าเถ้าธุลี คงกระพันชาตรี สวาหะ คลุกคลีตีมะ คลุกคลีตีอุ คลุกคลีตีอะ”

            ส่วนบทที่ ๒ ไว้ใช้เสกข้าวเสกเหล้ากิน ก่อนกินว่า “อมกึกกัก ตึกตัก หินผาหักมั่นอยู่ในหัวกู ตัวกูคือกำแพง หัวกูแข็งคือหินทอง อมมะจักกิจ จักกะพาน สวาหะ อิสวาสุ อะระหัง ภะคะวา”

เหรียญรุ่นนี้ยังมีแบบที่เป็นหลังยันต์ ไตรสรณคมส์ หรือยันต์ลงหลังหน้าผากเสือมีอิทธิคุณอำนาจทางด้านมหาอำนาจและ เป็นที่คุ้มครองป้องกันภัย

            เหรียญรุ่นนี้ในปัจจุบันเป็นเหรียญยอดนิยมอันดับต้นๆ ในสายตรงพระเครื่องของหลวงพ่อกวย หากประสบพบเจอที่ไหนต่างเก็บเข้ากรุอย่างเดียว

ข้อมูลจาก : บางส่วนจาก -เหรียญหลวงพ่อกวยปี๒๕๒๑ : ปกิณกะเหรียญดัง โดย เสี้ยนพระ (คมชัดลึก) และ
พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล
เว็บไซต์ : www.siammongkol.com มี พระเครื่อง วัตถุมงคลและ เครื่องรางของขลัง หลายประเภทให้เลือก

 

เมนูลัด(Quick Links)

เว็บบอร์ดธรรมะ เหรียญเปิดโลก หลวงปู่ดู่ ท้าวเวสสุวรรณ อ่านข่าว

เพื่อนบ้าน

ศูนย์พระเครื่องสยามมงคล ขุนแผนดอทคอม อ่านข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้